อาร์เซน เวนเกอร์ ตำนานกุนซือชาวฝรั่งเศส วิเคราะห์ว่าทัพนักเตะ ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งศึก พรีเมียร์ลีก ชุดปัจจุบันไม่สามารถแบกทีมให้ประสบความสำเร็จได้เหมือนยุค คลาส ออฟ 92 เลยแม้แต่นิดเดียว


"ผมลองไล่ดูรายชื่อนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด ในชุดปัจจุบันดูแล้วก็พบว่านี่คือตัวอย่างของทีมที่มีแข้งศักยภาพสูงมารวมกันเต็มไปหมด แต่กลับไม่สามารถค้นหาแนวทางการเล่นให้ลงตัวได้เลย" เวนเกอร์ กล่าว

"บางทีอาจเป็นเพราะพวกเขายังเด็ก ประสบการณ์น้อยเกินไปจนขาดความเป็นมืออาชีพในบางรายละเอียดจึงไม่สามารถเล่นประสานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดหรือร่วมกันแบกทีมได้ นี่แหละคือคำถามที่น่าสงสัยมากสุดว่า ทำไมถึงไม่รีบแก้ไขให้อะไร ๆ มันลงตัวเสียที ? และมันทำให้ผมกล้ากาชื่อพวกเขาทิ้งออกจากกลุ่มลุ้นแชมป์ตั้งแต่เดือนแรกของฤดูกาลเลยด้วยซ้ำ"


"หากใครเกิดทันช่วยกันนึกตามหน่อยนะว่า สมัยที่ กิ๊กส์, สโคลส์, เบ็คแฮม ยังอายุน้อย ๆ อยู่ พวกเขาก็สามารถช่วยกันแบกทีมของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จนประสบความสำเร็จได้ต่อเนื่องยาวนานแล้ว ฉะนั้นทัพผีแดงชุดนี้เทียบไม่ติดเลยจริง ๆ"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด